Xu hướng marketing hiệu quả trong năm 2018

Maketing 2018

Marketing là một hoạt động cần thiết và không thể thiếu trong kinh doanh. Nó được xem là cầu nối giữa Doanh nghiệp với Khách hàng mục tiêu. Có thể hiểu marketing là một quá trình (liên tục) truyền giá trị tới khách hàng thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó nhận lại những giá trị tương xứng. Hiểu một cách đơn giản hơn nữa: Market là Chợ và Marketing là Ra chợ bán hàng, bao gồm việc Chọn chợ, chọn sản phẩm, chọn chỗ ngồi (ít đổi thủ, đông khách),.. Tùy theo từng thời kì, từng năm mà người ta đưa ra những xu hướng marketing khác nhau. Sau đây là một số Xu hướng marketing 2018.

Cập nhật xu hướng marketing
Cập nhật xu hướng marketing mới nhất trong năm 2018

Kênh quảng cáo, marketing hiệu quả nhất là Facebook và mobi

Trong những xu hướng marketing 2018, đầu tiên phải kể tới facebook và mobi. Bà Tan Hui Woon, Giám đốc Chiến lược của The Purpose Group chia sẻ: “Dữ liệu đã là của chung mọi người, trải nghiệm của khách hàng là quan trọng nhất, những gì chúng ta đang làm chính là xu hướng rồi, nếu không tạo ra những điểm kết nối với người tiêu dùng là lạc hậu. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn làm social video trước tiên phải định nghĩa thế nào là một video chuyên nghiệp.

Marketing Facebook
Marketing Facebook – Xu hướng mới trong ngành marketing.

Đây là cả một ma trận, một iPhone cũng có thể như một máy quay, quan trọng là câu chuyện được kể trong video phải được thể hiện rõ ràng, và phải xuất bản video dưới cái nhìn sáng tạo. Lời khuyên của tôi là hãy suy nghĩ lại cách tiếp cận, tái định nghĩa lại người xem video là ai? Nghệ thuật kể chuyện là quan trọng nhất, để định nghĩa một câu chuyện thú vị, dựa trên thông điệp chia sẻ nhắm đến đối tượng khán giá mà bạn đang cần”.

Tham khảo: Top công cụ làm Digital marketing hiệu quả ở Việt Nam

Kể chuyện bằng social video

Đây cũng là một xu hướng marketing 2018 đang rất được đề cao và chú ý. Ông Joachim Schmaltz, Phó Chủ tịch Globa Content Partnershipps Wochit, cho rằng trong năm năm tới, Facebook sẽ chủ yếu trình chiếu tất cả bằng video, nhiều video sẽ xuất hiện trong các trang mạng xã hội. Trước đây, các chuyên gia tạo ra video là đơn vị làm dịch vụ, rất khó tìm ra những những câu chuyện chân thật. Với công cụ Wochit sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những câu chuyện chân thật để nắm bắt khách hàng theo thời gian thực, gắn kết khách hàng thường xuyên hơn. Video mang tính nhân bản, phố quát sẽ lan truyền toàn thế giới, làm thế nào để tạo ra những video đó? Tôi muốn nói đến khả năng chia sẻ cao của video trên nền tảng Wochit tốn ít thời gian và chi phí nhất, sản xuất rất nhiều video trong cùng một thời gian, đó là điều không tưởng so với trước đây chúng ta sản xuất những video thông thường”. Chắc chắn chúng ta cần phải lưu tâm về xu hướng marketing 2018 này!

Social Videos
Social Videos – Mang đến hiệu quả marketing không tưởng cho doanh nghiệp.

Tích hợp ứng dụng nhắn tin miễn phí

Nguyên tắc cốt lõi trong marketing là khách hàng có mặt ở đâu thì chúng ta sẽ triển khai chiến dịch truyền thông ở đó. Theo thống kê về xu hướng marketing hiện đại, số lượng người sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí ngày càng tăng nhiều, đây là một phân khúc thị trường mới tiềm năng dành cho marketers đang bị bỏ ngỏ.Hiện nay, hầu hết các marketers đều đang áp dụng các hình thức chatbot, cập nhật thông tin, hỗ trợ khách hàng trên các ứng dụng nhắn tin. Việc có mặt trên các ứng dụng nhắn tin trong thời gian tới sẽ là một bộ phận không thể thiếu trong mọi chiến dịch marketing. Hãy cùng triển khai và theo dõi sự phát triển của xu hướng marketing 2018 hiện đại này nhé!

Marketing có thể coi là một lĩnh vực cần có và đòi hỏi những marketer phải luôn có cái nhìn mới, sự sáng tạo và có kế hoạch thật là chi tiết, ngoài ra còn phải dự đoán được những thay đổi và luôn đi đầu xu hướng trước so với đối thủ cạnh tranh. Trong những năm qua có một số hình thức đã trở nên lỗi thời và không còn phổ biến nữa, thay vào đó là những cách làm mới, những con đường mới thông minh hơn. Mong rằng bài viết về những xu hướng marketing 2018 này có thể giúp ích được bạn cũng như công việc mà bạn đang thực hiện. Chúc bạn thành công và hãy là một marketer thông thái!