Vì sao các công ty cần tuyển dụng SEO

tuyển dụng nhân viên SEO

Trước đây thì không như thế này. Trước đây website chưa phổ biến và mọi người không biết đến có một cách quảng cáo ít chi phí mà tương đối hiệu quả như SEO. Nói chung trước đây thiên không thời, địa không lợi, nhân không hòa nên dịch vụ SEO và tuyển dụng SEO cũng không được chú ý. Còn bây giờ vì sao SEO lại phổ biến được mọi công ty cố gắng tìm cách săn lùng những tay thiện chiến về làm cho mình?

SEO là dịch vụ mà người làm sẽ bằng kiến thức, kinh nghiệm và sử dụng những chiến lược tác chiến riêng để từng bước đẩy website từ chỗ không ai biết tới đến vị trí số 1, số 2 trên các trang tìm kiếm của Google bằng các từ khóa đã được nghiên cứu kỹ càng từ trước đó.

Ví dụ nếu công ty đã đứng top 1 với từ khóa “dich vu thiet ke web”, thì nhiệm vụ tiếp theo chỉ đơn giản là duy trì vị trí này và đón nhận những khách hàng tìm năng mà thôi.

Tuyển dụng nhân viên SEO
Tuyển dụng nhân viên SEO cho các doanh nghiệp.

Hiệu quả của việc làm này là nhanh chóng đưa thương hiệu làm quen với khách hàng tiềm năng. Sau khi đã quen thuộc là tin tưởng. Sau khi tin tưởng là quyết định mua hàng của công ty chứ không phải của một ai khác mặc dù có thể trước đó họ có đang sử dụng sản phẩm của một thương hiệu khác. Nói tóm lại, SEO là kế hoạch Marketing Online đánh vào nhu cầu chủ động của khách hàng trong thời gian lâu dài hoặc tích tắc để thúc đẩy các đơn hàng cả Online và Offline về cho cửa hàng.

Chi phí để thực hiện các chiến lược Marketing Online bằng SEO không cao nhưng cũng thấp hơn rất nhiều so với các kế hoạch quảng cáo khác. Điều mà các công ty đồng ý lựa chọn là hiệu quả lâu dài. Website một khi được lên top rất khó để bị đánh bại, nhờ đó website vừa giữ được lượng khách hàng cũ vừa tiếp cận được với nhiều khách hàng mới hơn. Với chi phí tương đương, nếu xét về lâu dài chi phí quảng cáo bằng SEO ở các công ty là thấp nhất.

Xem thêm tin Tuyển dụng Front End Developer, .NET developer, Content Writer, SEO và các vị trí hấp dẫn khác

Tuyển dụng SEO toàn thời gian là nỗi ám ảnh của bộ phận tuyển dụng

Mặc dù nuôi dưỡng và phát triển một nhóm nhân viên SEO tại công ty sẽ đem về rất nhiều lợi ích cho công ty tuy nhiên, bộ phận nhân sự tại các công ty này liên tục bị khủng hoảng, lao đao vì tìm mãi không ra người phù hợp.

Hầu như những người làm SEO đồng ý làm toàn thời gian tại các công ty đều là những bạn trẻ, kinh nghiệm chưa đủ dầy và cần được trao rèn thêm. Nếu ở công ty đã có một lãnh đạo SEO xuất sắc thì không nói gì, trường hợp còn lại đã phần sẽ không thể tuyển những bạn còn thiếu kinh nghiệm như thế được.

Những tay SEO lão luyện thì 100 người hết 99 người làm Freelancer. Đa phần họ có tư suy SEO đặc sắc của riêng mình và tự xây một hệ thống hõ trợ công việc SEO hiệu quả. Thế cho nên họ cứ việc nhận dự án về làm Freelancer mà thôi, không cần phải gò mình vào trong các khuôn phép tại các công ty. Hơn nữa, làm Freelancer đem lại cho họ khoản thu nhập cao hơn lương công ty rất nhiều.

Trường hợp SEO vẫn đang đi làm ngày 8 tiếng tại các công ty, lưu ý là các công ty lớn, chắc chắn bổng lộc họ đang được đãi ngộ phải hơn những gì họ kiếm được khi đang làm Freelancer.

Nhân viên SEO
Nhân viên SEO đang được nhiều công ty săn đón.

Do đó, nếu công ty của bạn vẫn loay hoay chưa tuyển được nhân viên SEO ưng ý hãy cứ bình tĩnh vì đó là lẽ tất nhiên. Nhưng tại sao lúc nào công ty cũng cần tuyển cho đầy đủ bộ phận là việc Fulltime mà không dùng tới những giải pháp tối ưu hơn, chẳng hạn thuê Freelancer SEO hoặc các dịch vụ thuê ngoài.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Bắt được nhu cầu rất cần người làm SEO chuyên nghiệp tại các công ty, chẳng những các tay SEO cung cấp dịch vụ Freelancer mà cao cấp hơn là các công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

Rất dễ để bạn tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Đó có thể là công ty cung cấp độc nhất dịch vụ SEO hoặc nhiều công ty thiết kế website hiện nay cũng đã cung cấp dịch vụ này có chất lượng không kém các công ty chuyên nghiệp.

Hầu như trong các hợp đồng thiết kế website, người tư vấn sẽ luôn hỏi bạn có muốn sử dụng thêm dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại đây với mức giá ưu đãi hay không. Lợi ích của dịch vụ này la bạn không cần phải lo lắng tìm kiếm và kiểm soát các đơn vị khác nhau, cứ một đường chúng ta đi tới thôi.

Hoặc nếu chi phí thấp hơn, tôi khuyên bạn nên hợp tác với Freelancer, rất nhiều người trong số họ có kinh nghiệm SEO vững vàng hơn cả những người đang làm việc tại công ty chuyên nghiệp đấy.