Top các phần mềm seo web và tools seo miễn phí

Seo tools

Nếu bạn muốn kênh bán hàng online của bạn đem lại hiệu quả doanh số cũng như mang lại nhiều giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp thì việc bạn đầu tư chạy quảng cáo, seo sản phẩm là tất yếu, một trong số đó phải kể đến việc chú trọng phát triển, đầu tư cho phần mềm quản trị website được xem là một trong những chiến lược chủ chốt, quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Hãy theo chân bài viết dưới đây để cũng tìm hiểu về phần mềm seo web và tools seo đang được ưa chuộng hiện nay và để đề ra các chiến lược phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

1. Lợi ích khi sử dụng phần mềm seo web và tools seo:

– Hỗ trợ bạn trong việc tối ưu website đồng thời đưa từ khóa (keyword) lên TOP đầu mà bạn không cần phải can thiệp vào nhiều.

– Các phần mềm seo web và tools seo đã và đang xuất hiện tại nhiều công ty Online marketing, công ty thiết kế website đã chứng minh được hiệu quả và chắc chắn sẽ giúp tăng nguồn doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn một cách khá nhanh mà chi phí bỏ ra còn khá ít so với các phương pháp SEO truyền thống.

– Công cụ SEO (tools seo) cũng giúp cho những người làm SEO có thể quản lý việc ranking (xếp hạng) của website một cách dễ dàng, kiểm tra các backlink nhanh chóng đồng thời giúp tăng thứ hạng website. Bởi nếu bạn làm mà không có các công cụ hỗ trợ SEO thì việc giúp web của bạn tăng hạng và quản lý các vẫn đề diễn ra trên web là rất mơ hồ, không khả thi.

– Bên cạnh đó nếu như các bài SEO của bạn xuất ở vị trí TOP các trang đầu Google cùng nhiều từ khóa khác nhau cũng giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tăng thêm uy tín tên miền từ đó nhiều người biết đến và tin tưởng hơn.

– Tuy các phần mềm seo web và tools seo miễn phí nhưng hiệu quả đem lại cho bạn không tệ chút nào. Theo như khảo sát từ người dùng cho thấy kết quả đúng như vậy, có nhiều phần mềm và công cụ SEO tuy miễn phí cho người sử dụng nhưng không có hiệu quả sử dụng cao, hữu ích và đã trở thành một trong số những hành trang không thể thiếu của các SEOer làm nền tảng đầu tiên.

Các phần mềm và tools seo được công ty Digital Marketing Mona SEO nhận định rằng sẽ giúp định hướng tương lai cho các website dễ dàng, thuận lợi hơn thông qua các việc thiết lập từ kết quả của các công cụ tools seo hiện tại. Từ đó giúp cho các SEOer có thể dễ dàng xác định mục tiêu họn cần và nên làm gì trong tương lai, việc đo lường các kết quả đó nhờ vào các công cụ SEO.

2. Top các phần mềm seo web và tools seo miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay:

2.1.Answer The Public:

Answer The Public là một trong số phần mềm seo web và tools seo hàng đầu được sử dụng bởi hàng trăm digital solutions company trên thế giới trong việc xây dựng các chiến lược content cho phép các doanh nghiệp có thể tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái hoặc các tìm kiếm có liên quan đến những vấn đề mà người dùng quan tâm. Ngoài ra, Answer the Public còn được đánh giá là trang web tổng hợp số lượng lớn các câu hỏi từ Google rồi tự động hoàn thành sau đó phân chia chúng thành nhiều danh sách khác nhau. Từ đó giúp bạn dễ dàng, thuận tiện trong việc tìm ra những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm nhiều trên Google.

Và đặc biệt đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bên cạnh đó sẽ có một vài hạn chế. Ngoài ra, cũng có các công cụ SEO khác như Soovle, Keyword Shitter, Keywordtool.io cũng có những tính năng tương tự.

Lời khuyên:

– Nếu các bạn đang tìm hiểu, nghiên cứu về các từ khóa cơ bản cho một trang web mới xây dựng thì Answer the Public sẽ là công cụ tốt nhất hỗ trợ, giúp cho bạn có thêm nhiều từ khóa.

– Nhưng nếu bạn đang tìm hiểu, nghiên cứu về các từ khóa cần thiết cho một trang web đã được hình thành trước đó và muốn nó phát triển mạnh hơn nữa. Trong trường hợp này bạn có lẽ cần một công cụ SEO hiệu quả cao hơn như công cụ Keywords Explorer của Ahrefs.

Top các phần mềm seo web và tools seo miễn phí
Top các phần mềm seo web và tools seo miễn phí

 2.2. UberSuggest

– Là  phần mềm seo web và tools seo cho phép tìm kiếm hàng trăm hàng ngàn các ý tưởng về từ khóa từ khóa hạt giống (seed keyword), nó không yêu cầu việc đăng nhập mà tất cả các từ khóa vẫn có thể xuất hiện dưới dạng CSV. Word cloud cũng là tính năng khá thú vị nhưng không chính thức hỗ trợ tiếng Việt nhưng nếu khi bạn gõ từ khóa tiếng Việt vào bạn vẫn có thể được thông tin. Nó hoạt động theo nguyên tắc mỗi khi bạn nhập vào đó một từ khóa bất kì thì Ubersuggest.org sẽ đề xuất đưa ra cho bạn các cụm từ khóa phổ biến nhất, thiết thực và hữu ích để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Cùng với giao diện đơn giản bạn chỉ cần truy cập nhanh chóng, điền từ khóa bạn cần vào sau đó nhấn suggest để công cụ liệt kê danh sách các cụm từ khóa phù hợp nhất cho bạn.
Việc đề nghị cụm từ khóa của phần mềm này khá thông mình và nhanh chóng: Từ khóa bạn cần + chữ cái phần nội dung có liên quan.

Phần mềm seo web và tools seo
UberSuggest

2.3. Soovle:

Soovle là một phần mềm rất dễ sử dụng cho phép tìm kiếm từ khóa một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Soovle rồi nhập từ khóa hay các cụm từ cần tìm vào phần mềm này sẽ cho ra các kết quả liên quan đến từ khoá bạn nhập.

Nó được biết là phần mềm lấy thông tin từ Google, Yahoo, Amazon, Bing, YouTube và Answers.com với mục đích tạo ra số lượng lớn các ý tưởng về từ khóa và từ khóa hạt giống.

Ưu điểm:

– Thấu hiểu mong muốn của khách hàng: Bởi khi khách hàng tìm đến bạn có nghĩa họ cần bạn đưa những từ khóa họ cần ở trang web của họ lên các thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm.

– Việc sử dụng dễ dàng, tiện lợi và có nhiều công cụ hỗ trợ: Việc của bạn đơn giản chỉ là nhập từ khóa vào và sau đó phần mềm sẽ cho ra các gợi ý với rất nhiều các từ khóa liên quan sâu sắc, gần gũi nhất.

– Nơi lưu trữ dữ liệu tuyệt vời: việc bạn đưa ra các từ khóa rồi Soovle sẽ được tổng hợp lại và lấy ra từ các web chính – việc mà bất kì công cụ nào cũng không thể làm được.

phần mềm seo web và tools seo
Các phần mềm hỗ trợ

2.4. Hemingway Editor

phần mềm seo web và tools seo giúp cải thiện khả năng đọc hiểu các nội dung bài content của bạn thông qua việc làm nổi bật lên các câu khó đọc khó hiểu cũng như các từ khó hiểu gây hoang mang cho người đọc và kèm theo nhiều tính năng khác. Đây được xem là một công cụ hữu ích, cần thiết cho những người chuyên viết blog.

phần mềm seo web và tools seo
Heming way editor hỗ trợ chỉnh sửa, kiểm tra nội dung

2.5. Backlink Checker:

Đây là phần mềm seo web và tools seo với đặc điểm chính sử dụng với vai trò là công cụ cho phép kiểm tra backlink của Ahrefs được hiển thị miễn phí như:

– 100 backlink hàng đầu cho bất kỳ trang web nào

– Tổng số các backlinks và tên miền (domains)

– Chỉ ra thêm 5 trang web khác được liên kết nhiều nhất

– Điểm số Domain Rating (DR) và URL Rating (UR)

– Các anchor text phổ biến nhất

Ngoài ra, đây cũng là công cụ được cung cấp bởi các cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành hoạt động với phiên bản preminum gồm:

– Hơn 176 triệu domain (tên miền) duy nhất

– Hơn 16 nghìn tỷ link đã biết trước

– Cùng 6 tỷ trang đã được phân tích, cập nhật dữ liệu mỗi ngày

Công cụ tools seo này sử dụng tài khoản hoàn toàn miễn phí, tuy có vài hạn chế nhưng về cơ bản bạn vẫn có thể nhận được khá nhiều giá trị, lợi ích đem lại từ công cụ SEO web.

phần mềm seo web và tools seo
Tool Ahrefs hỗ trợ cho SEO hiệu quả

2.6. SEO Web Page Analyzer:

SEO Web Page Analyzer (công cụ phân tích SEO trang web) là một trong số các phần mềm seo web và tools seo giúp bạn được cung cấp một bảng phân tích toàn diện, đầy đủ về web của mình. Công cụ SEO này cho phép chỉ ra được bất kỳ hình ảnh nào còn thiếu ví dụ như: Thẻ alt (alt tags), cấu trúc tiêu đề (heading structure), meta title, internal link, meta description, …

Tool Web page analyzer
Web page Analyzer

2.7. LinkMiner:

LinkMiner là một tiện ích trong số các phần mềm seo web và tools seo cho phép bạn có thể kiểm tra thông tin, tình trạng của bất kỳ trang web nào để phát hiện các liên kết bị hỏng của nó. Bên cạnh đó công cụ SEO này hỗ trợ cho việc tìm kiếm biện pháp xây dựng lại các liên kết đã bị hỏng.

Sử dụng bằng cách bạn có thể xuất danh sách các liên kết bị loại bỏ sang một file CSV bằng một cái click chuột. Trong File này gồm có: thông tin mã trạng thái, loại liên kết,…Hãy làm điều này khi bạn tìm thấy nhiều liên kết bị hỏng trên cũng một trang bằng LinkMiner.

phần mềm seo web và tools seo
Tool Link Miner

2.8. Plugin Keywords Everywhere:

Keywords Everywhere là phần mềm seo web và tools seo tiện ích Chrome extension cho phép hiển thị khối lượng tìm kiếm, CPC và các tỉ lệ cạnh tranh trên Google trong hầu hết các công cụ tìm kiếm chính hiện nay. Theo khảo sát thống kê cho thấy:

– Lượng search keyword “ahrefs” là 90,500/tháng

– CPC (cost per click) hay nói rõ hơn là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột là 1,7$.

– Tỉ lệ cạnh tranh của keyword “Ahrefs” trên Google so với các công cụ tìm kiếm chính là 0,06.

Không giống như Tools SEO khác, công cụ SEO này cho phép lấy dữ liệu một cách chính xác, nhanh chóng xếp TOP đầu ngành từ Ahrefs. Ngoài ra, đặc biệt là công cụ SEO này còn cho phép bạn xem, đọc bất kỳ dữ liệu nào từ 1 trong số 170 quốc gia thuộc cơ sở dữ liệu của nó.

Keyword Everywhere
Keyword Everywhere

2.9. Portents Serp Preview Tool:

Là một phần mềm seo web và tools seo miễn phí khá hữu dụng hiện nay với các bước truy cập và thực hiện như sau: Nhập tiêu đề, meta description, URL và sau đó công cụ sẽ hiển thị cho bạn một bản xem trước giao diện sẽ xuất hiện trên SERPs.

Ngoài ra, công cụ SEO này cũng chỉ ra cho bạn thấy nếu như tiêu đề và meta description của bạn quá dài, từ đó giúp bạn biết được mình cần khắc phục những vấn đề nào để tránh tình trạng sẽ bị lược bỏ những chữ dư thừa trên trang kết quả tìm kiếm.

Portents Serp Preview Tool
Portents Serp Preview Tool

2.10. Browseo:

Công cụ Browseo là phần mềm seo web và tools seo cho phép bạn xem hình thức, giao diện của các trang web mà không cần CSS hoặc các styling không cần thiết. Hiểu một cách khác rằng công cụ và lợi ích SEO này sẽ giúp cho bạn thấy được cách Google nhìn nhận, đánh giá trang web của bạn như thế nào.

Đây được xem là điều khá hữu ích để biết liệu rằng Googlebot có thấy trang web của bạn như bạn nghĩ hay không và liệu rằng công cụ này trong quá trình nhìn nhận những nội dung quan trọng trên trang web bạn có gặp phải khó khăn gì hay không?

Browseo
Browseo

2.11. Merge Words

Công cụ Merge Words là phần mềm seo web và tools seo cho phép bạn có thể hợp nhất tối đa 3 bộ từ khóa. Đây quả thật là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này và có ích cho người sử dụng nó thông qua tính năng hợp nhất các từ khóa với Google search operators.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này trong việc đưa ra các biến thể khác nhau từ từ khóa ban đầu làm cho danh sách từ khóa của bạn phong phú hơn nhằm để đưa vào các công cụ SEO nghiên cứu từ khóa. Hơn thế bạn cũng có thể tự thiết lập danh sách các truy vấn tìm kiếm dựa trên vị trí hay tính năng của sản phẩm.

Merge Words
Merge Words

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm seo web và tools seo và lựa chọn một công cụ SEO phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *