Những cách quảng cáo hiệu quả cho trung tâm anh ngữ

Cách quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay.

Trước yêu cầu về kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của rất nhiều công ty, nhu cầu học tiếng Anh đã và đang có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Có một điều rất dễ nhận thấy là hiện nay, người học có thể dễ dàng tìm được rất nhiều trung tâm anh ngữ thông qua Google chỉ với một cú nhấp chuột, và để có được điều này chính là thành quả tuyệt vời mà IELTS Đình Lực đã mang lại cho lĩnh vực này. Một số cách quảng cáo hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những cách quảng cáo Trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Thiết kế website – Bước đầu để chuẩn bị cho các chiến lược quảng cáo

Đầu tư xây dựng website là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mọi chiến lược marketing hiện nay, dù là online hay offline, nếu bạn triển khai marketing online và khách hàng chỉ nhớ được thương hiệu của bạn thì sao? Họ sẽ tìm kiếm trên internet và tham khảo thông tin trên website chi tiết hơn, nếu bạn không có web, khách hàng sẽ không thể tìm thấy bạn.

Quan trọng là cần phải có website, dù là web giới thiệu trung tâm tiếng Anh đơn giản chỉ có thông tin cũng được, hay nếu đầu tư hơn bạn có thể thiết kế website học trực tuyến để vừa giới thiệu trung tâm, vừa hỗ trợ học tập của học viên, hỗ trợ giảng viên quản lý lớp học, cung cấp thêm các khóa học online cho học viên ở xa,… và rất nhiều lợi ích khác. Tóm lại website là rất quan trọng và cần thiết để cho bạn có thể quảng cáo thành công cho trung tâm tiếng Anh của mình.

SEO – Cánh cửa dẫn đến thành công cho mọi doanh nghiệp

Sẽ là không ngoa khi nói rằng, SEO chính là cánh cửa dẫn đến thành công cho mọi cá nhân, tổ chức biết cách khai thác hiệu quả hoạt động này. Nếu bạn chưa biết SEO là gì thì đó là tên viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là một quy trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên Google, từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy website của doanh nghiệp với từ khóa phù hợp nhất.

Dịch vụ SEO
Sử dụng dịch vụ SEO là các tốt nhất để doanh nghiệp có thể quảng cáo hiệu quả trên internet.

Nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng trên thực tế thì đây là một công việc không hề dễ dàng một chút nào, bởi nếu như bạn đang thực hiện SEO thì cũng có rất nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang cố gắng khai thác nó một cách hiệu quả nhất. Kết quả tất yếu là SEO đã tạo ra một cuộc chiến vô cùng khốc liệt mà có lẽ, chỉ có những SEOer chuyên nghiệp mới có thể hiểu rõ vấn đề này.

Xem thêm: Kinh nghiệm quảng bá website hiệu quả

Có thể nói, SEO là một quá trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, trong đó việc đầu tiên là phải thiết kế website trung tâm anh ngữ và sau đó phải tối ưu hóa website nếu muốn nâng cao thứ hạng. Trước đây khi SEO chưa thực sự phổ biến, các trang web thường được lập trình một cách đơn giản, không theo một tiêu chuẩn nhất định, điều đó buộc các SEOer phải tiến hành chỉnh sửa lại các thành phần quan trọng như đường dẫn, hình ảnh, nội dung…

Ngày nay, khi mọi thứ đã trở nên phổ biến hơn, người dùng cũng hiểu rõ hơn về SEO, thì việc thiết kế website chuẩn SEO đã được thực hiện ngay từ giai đoạn thương thảo hợp đồng. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ phải tạo ra một trang thông tin trực tuyến được lập trình theo đúng tiêu chuẩn mà Google đưa ra.

Cùng với đó, các yếu tố quan trọng như link, hình ảnh, đặc biệt là các bài viết phải được thực hiện theo chuẩn đã được quy định, có như vậy thì kết quả làm SEO mới thực sự hoàn hảo. Nếu không có kiến thức về vấn đề này, chủ website có thể thuê các cộng tác viên làm việc theo hình thức Freelancer, hay lập hẳn một đội chuyên viết bài SEO cho trang web để đạt được ưu thế tốt hơn so với các đối thủ.

Google Adwords – Sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu như làm SEO cho một website sẽ cần khá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như muốn, thậm chí có thể lên đến hàng năm trời, thì quảng cáo với Google Adwords  chính là một sự lựa chọn hoàn hảo khác cho các trung tâm ngoại ngữ.

Khi thành lập một cơ sở giáo dục như luyện thi IELTS, họ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về chi phí, nhân sự và vận hành hệ thống, do đó việc phải mất vài tháng đến hàng năm trời để tiến hành quảng cáo và thu hút học viên là một việc quá sức, sẽ rất khó để có thể cầm cự được trong một khoảng thời gian dài như vậy với hàng tá chi phí phải lo.

Quảng cáo Google Adword
Quảng cáo Google Adword – Đưa doanh nghiệp đến gần khách hàng nhanh chóng.

Thế nên, việc thiết kế website và thực hiện quảng cáo Google Adwords chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan. Cần biết rằng, hình thức này cho phép trang web của doanh nghiệp có thể ngay lập tức xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, người dùng khi search đúng từ khóa sẽ nhanh chóng tìm được thông tin của trung tâm ngoại ngữ.

Tùy theo số tiền đặt cọc cho mỗi click (hay còn gọi là Bid), vị trí của trang web sẽ xuất hiện sẽ là khác nhau, người chi nhiều tiền hơn thì vị trí chắc chắn sẽ tốt hơn những người khác, thế nhưng sẽ không bao giờ nằm dưới các trang web chỉ chạy SEO.

Như vậy, nếu kết hợp cùng lúc cả SEO và Google Adwords thì đó sẽ là một sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ, kết quả quảng cáo khi đó cũng sẽ là hoàn hảo và sẽ mang về một lượng lớn học viên cho các trung tâm anh ngữ.

Ngoài những phương pháp trên thì việc bạn xây dựng 1 hệ thống phần mềm quản lý trung tâm sẽ là 1 phương thức nâng cao uy tín với phụ huynh và học sinh, giúp bạn quảng cáo 1 cách hiệu quả hơn từ những lời truyền miệng, đặc biệt là công việc quản lý cũng hiệu quả hơn rất nhiều, tiết kiệm thêm chi phí. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thêm nhiều cách thức để quảng cáo trung tâm anh ngữ, ngại ngữ hiệu quả, chúc bạn thành cộng!