Những cách giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả

Cách giới thiệu sản phẩm

Những hành động tiếp thị (giới thiệu sản phẩm) mang tính chiến lược và thông minh sẽ tạo nên sự thành công cho bạn. Đó cũng là cách giới thiệu sản phẩm mới để khởi động bước tiến “chiếm lĩnh thị trường” và xây dựng một thương hiệu mạnh, có tiếng trong lòng người dùng.

Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được yêu cầu này, nhất là trong thị trường bão hòa như hiện nay? Cho dù bạn tung ra sản phẩm hoàn toàn mới, hay chỉ mở rộng sản phẩm hiện có, thì 7 cách tiếp thị bên dưới sẽ dẫn bạn đi đến thành công.

1/ Đặt tên sản phẩm thật ấn tượng và dễ đọc, dễ nhớ

Đây là bước đi quan trọng và đầu tiên, cần đảm bảo rằng đó là một cái tên đáng nhớ, dễ đọc và dễ tạo sự liên tưởng. Hoặc nói cách khác, nếu nhìn thấy nó chúng ta có thể đọc dễ dàng, nếu nghe thấy nó cũng có thể nhớ và đọc lại.

Cần nhắc nhở đội ngũ nhân viên của bạn phải nắm vững và thực hiện đúng quy tắc này. Cần thiết thì bạn cũng có thể thiết kế website giới thiệu sản phẩm của mình.

>> Xem thêm: https://mona.media/thiet-ke-website-gioi-thieu-doanh-nghiep/

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không dùng từ viết tắt hay các nhãn hiệu miêu tả trực tiếp, bởi chúng không gây ấn tượng cho khách hàng.

thương hiệu nổi tiếng
Những thương hiệu nổi tiếng hiện nay.

2/ Miêu tả chính xác và thật ngắn gọn

Nếu bạn chỉ có thể nói được với khách hàng một câu duy nhất về sản phẩm của mình, bạn sẽ nói gì? Rất ít khách hàng muốn nghe bạn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới, bạn chỉ có thời gian nói với họ trong một câu duy nhất, liệu họ có hiểu được câu nói của bạn không? Đó là sản phẩm gì? Có đặc tính gì?

Bạn cần xác định đúng danh từ, viết ra và thu gọn lại trong một câu, sau đó bàn bạc với nhân viên bộ phận để cùng nhau thống nhất ý kiến. Chẳng hạn như:

Sang Nhượng tiệm nail: Mặt bằng thuận tiện đi lại, hợp phong thủy có khách hàng sẳn chỉ việc vào kinh doanh.

3/ Xây dựng một hệ thống website có hình ảnh đẹp, rõ ràng và sắc nét

Xây dựng một hệ thống  thiết kế web công ty với các hình ảnh thực tế, kết hợp cùng ngôn từ, bố cục trình bày, sắp xếp tiêu đề và những yếu tố khác, nhằm phản ánh mạnh mẽ sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng biểu tượng ngôn từ trên logo, tiếp thị in ấn, trực tuyến hoặc tương tác, ….

Hình ảnh đồng bộ bắt mắt

Lưu ý: Nếu sản phẩm của bạn muốn mở rộng ra thị trường, bạn cần đảm bảo tất cả các dữ liệu (thông tin) giới thiệu, quảng cáo sản phẩm trên hệ thống website của công ty bạn là chính xác.

Ngược lại, nếu bạn chưa có một hệ thống như vậy thì ngay bây giờ nên bắt tay xây dựng, chọn một đơn vị để thiết kế website giới thiệu công ty của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng sớm tiếp cận với sản phẩm của bạn, đây là kênh tiếp thị rất hiệu quả.

4/ Tìm kiếm sự sáng tạo

Khi đã có những viên gạch đầu tiên (tên sản phẩm, lời miêu tả, hệ thống website), bạn cần tiếp tục nắm bắt những ý tưởng lớn.

Không nên lãng phí thời gian bằng những hành động tiếp thị không hiệu quả, để mang đến sự ngạc nhiêu cho khách hàng của bạn, bạn cần có ý tưởng lớn, một chủ đề mới hoặc một hình ảnh ấn tượng.

5/ Giới thiệu sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau

Để tung ra thị trường một sản phẩm mới, việc tiếp thị trên thông cáo báo chí sẽ không hiệu quả. Thực tế, bạn phải tiếp thị – giới thiệu sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau như: phương tiện truyền thông, tiếp thị trực tiếp, tiếp thị qua email, cập nhật sản phẩm lên các trang web, triễn lãm thương mại, ….

Thực hiện nhiều cách khác nhau để giới thiệu sản phẩm
Thực hiện nhiều cách khác nhau để giới thiệu sản phẩm của công ty.

6/ Gắn kết thông điệp

Bạn hãy nghĩ việc bắt đầu một sản phẩm mới giống như chuỗi mắt xích hành động:

thông báo – giới thiệu – thu hút mọi người – tác động trực tiếp.

Những quảng cáo, giới thiệu hình ảnh của thiết kế web doanh nghiệp của bạn, … nên nhắm tới mục tiêu giới thiệu sản phẩm mới và thu hút sự chú ý của mọi người.

Khi khách hàng đã tiếp cận hết các dữ liệu trên, hiển nhiên việc tiếp theo của bạn là tác động đến quyết định mua sắm của họ.

7/ Hợp tác với những đối tượng thích hợp

Việc tung sản phẩm mới ra thị trường là cả một quy trình, với sự tham gia của tất cả mọi người, sự nỗ lực của một tập thể và cả một kế hoạch chi tiết. Những cách giới thiệu sản phẩm mới của bạn sẽ đa dạng và sáng tạo hơn khi có sự tham gia của đội nhóm.

Thông thường, phải mất ít nhất 6 tháng để bạn đưa ra một sản phẩm mới. Nếu không đủ thời gian trên, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro do kế hoạch chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Teamwork
Business concept: Painted multicolor text Teamwork on Torn Paper background

Teamwork

Như vậy, cho dù bạn cộng tác với một hãng tiếp thị khác thì bạn vẫn cần đến một người quản lý sản phẩm, một nhà quản lý tiếp thị, một cây bút lành nghề, một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, và đương nhiên phải có một nhà lãnh đạo chủ chốt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn vạch ra được một chiếc lược kinh doanh – một phương pháp giới thiệu sản phẩm hiệu quả. Chúc bạn thành công!