Landing Page là gì? Tại sao bạn cần sử dụng Landing Page?

Landing Page là gì.

Landing page là gì? Có thể hiểu Landing page chính là một công cụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong các hoạt động quảng cáo trên internet. Nếu các bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều các trang Landing page khác nhau đang được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực quảng cáo.

Ví dụ website của bạn chính là một siêu thị, và chắc chắn rằng ngoài lối vào chính thì còn có rất nhiều các cửa phụ khác. Mỗi lối vào phụ đó sẽ đón những lượng khách mua hàng khác nhau. Landing page trong website của bạn chính là những lối vào phụ của siêu thị.

Một mẫu landing page cơ bản.
Một mẫu landing page cơ bản.
  1. Landing page là gì?

Landing page còn được gọi là capture page, jump page hoặc splash page trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Đây là một trang xuất hiện khi khách hàng tiềm năng click vào đường link trong công cụ tìm kiếm hay mẫu quảng cáo của sản phẩm. Landing page được tối ưu hóa các từ khóa và cụm từ khóa trong công cụ tìm kiếm và thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo.

Landing page chính là một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên internet, nó là việc thiết kế trang web giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cần kinh doanh và thường được gọi là trang microsite. Đây là một công cụ hiệu quả giúp tăng thứ hạng cho website trong công cụ tìm kiếm và mang đến số lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp.

Landing Page đang được sử dụng nhiều hơn tại các công ty khi sức mạnh của Landing Page đã được chứng minh trong thời gian qua. Tỉ lệ CTR tăng cao, đem đến nhiều lợi ích cho công ty thì không có lí do gì để tiếp tục sử dụng Landing Page, vì vậy số lượng các Marketer phải tay ngang chuyển sang học thêm lập trình web để theo kịp sự phát triển của web ngày càng tăng. Biết sử dụng và xử lý Landing Page là một kĩ năng rất cần thiết đối với một Marketer hiện nay.

  1. Tác dụng của trang Landing page

Giúp các bạn có thể nắm bắt và dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn quảng bá. Landing page không phải là trang chủ mà nó chính là giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp và có nhiệm vụ như một ô cửa thông tin giới thiệu sản phẩm. Landing page luôn hướng tới mục tiêu khách hàng truy cập vào để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

Tác dụng của landing page
Tác dụng của landing page đối với doanh nghiệp.
  1. Tại sao bạn cần sử dụng Landing page?

Landing page mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều các lợi ích khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải sử dụng Landing page.

Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ số lượng người xem trên trang page của bạn chuyển thành khách hàng thực sự của bạn được hiểu đó chính là tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì tỷ lệ này mà các bạn cần phải sử dụng Landing page bởi lý do đơn giản giúp tăng số lượng khách hàng. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng đó lại là khách hàng tiềm năng càng chứng tỏ khả năng vượt trội của công cụ này.

Landing page giúp doanh nghiệp truyền tải thương hiệu tốt hơn

Các thông tin sản phẩm sẽ được cung cấp chọn lọc tới khách hàng bởi trang Landing page. Chính vì thế, sẽ làm dấu ấn cho khách hàng về sản phẩm. Thương hiệu của công ty sẽ được khách hàng nhớ tới và tạo sự tin tưởng tối đa cho khách hàng.

Truyền tải thương hiệu
Truyền tải thương hiệu dễ dàng với landing page.

Landing page giúp doanh nghiệp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết dễ dàng hơn

Khi một trang Landing page được thiết kế nhằm tối đa hóa sự thân thiện với người dùng giúp dễ dàng sử dụng và ít đòi hỏi. Các sản phẩm và những trò chơi được thiết kế trên Landing page sẽ mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm thú vị. Người dùng khi truy cập vào một trang Landing page sẽ tìm kiếm những thông tin và những lợi ích mà họ mong muốn.

Landing page giúp doanh nghiệp tạo ra phương cách quảng cáo khác biệt cho sản phẩm của mình

Từ trước đến nay những nhà kinh doanh thường nghĩ chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm của doanh nghiệp cho khách hàng là có thể bán được sản phẩm. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ thông tin hiện nay thì mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Landing page đã trở thành một phương thức quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh. Các doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng trực tuyến có thể tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng như: trải nghiệm các trò chơi hay tham gia cuộc thi nhỏ dể có thể nhận được các ưu đãi khi mua hàng. để có thể có được những landing page đẹp và ấn tượng nhất bạn có thể liên hệ thiết kế website Mona Media – đơn vị làm web, app và landing page ấn tượng nhất hiện nay.

Với những lợi ích trên của một trang Landing page mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nó có liên quan mật thiết như thế nào đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên sử dụng Landing Page cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.