Hướng dẫn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Hướng dẫn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Các hoạt động kinh doanh hiện nay luôn cần phải đi kèm với việc áp dụng tối ưu các thành tựu công nghệ. Chỉ có như vậy, mỗi doanh nghiệp mới có được khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Chúng ta có thể thấy rằng, trong môi trường kinh doanh, thương mại hiện nay thì việc giao tiếp với khách hàng là vô cùng quan trọng, chỉ có những doanh nghiệp nào có khả năng giao tiếp tốt, rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mới có thể đạt được thành công. Tất nhiên, tất cả các doanh nghiệp luôn muốn quảng bá hình ảnh của mới tới nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như tạo điều kiện tốt nhất để giúp cho bất cứ một khách hàng, đối tác nào cũng có thể dễ dàng hợp tác với mình. Hiện nay, một trong những cách thức tốt nhất để thực hiện điều đó chính là đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

Tác dụng và ý nghĩa của việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Hiện nay, Google Maps được coi là một công cụ tìm kiếm rất hiệu quả dành cho người dùng và nó vô cùng có ích đối với những ai muốn tìm kiếm một địa chỉ nào đó mà mình chưa biết tới. Với Google Maps, chúng ta sẽ có được rất nhiều thông tin, lộ trình, tuyến đường và đương nhiên là điều này vô cùng có lợi khi chúng ta di chuyển trên đường. Nhờ có nó mà ta có thể tìm được những con đường ngắn nhất, thuận tiện nhất để di chuyển tới địa điểm mà mình mong muốn. Đặc biệt, Google Maps là một trong những ứng dụng được sử dụng trên điện thoại di động, chính bởi thế nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó thường xuyên, bất cứ khi nào chúng ta muốn chỉ cần có kết nối Internet.

Vì thế nên, việc sử dụng Google Maps như một công cụ để các doanh nghiệp giúp cho khách hàng của mình dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ và trang web của doanh nghiệp, đặc biệt là khi thiết kế web du lịch, hoặc bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Sau đó liên kết website du lịch, website khách sạn với địa chỉ trên Google Maps của doanh nghiệp để taok sự đồng bộ và chuyên nghiệp. Cũng vì lý do này mà hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn và cố gắng đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps. Nhìn chung, đây là một biện pháp hoàn toàn chính xác bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn với rất nhiều chức năng đặc biệt của ứng dụng Google Maps.

Lợi ích khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google maps

Khi địa chỉ doanh nghiệp của bạn được đưa lên Google Maps, bạn có thể nhận thấy những lợi ích hết sức thiết thực. Trước hết, địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Maps sẽ luôn đi kèm với những thông tin hữu ích về doanh nghiệp của bạn, chính vì thế nên đây có thể coi là một hình thức quảng cáo, đưa hình ảnh, tên tuổi của một doanh nghiệp trở lên gần gũi, rộng rãi hơn với rất nhiều người.

Kèm theo đó, tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị trong mục gợi ích mỗi khi có người dùng tra cứu địa chỉ qua Google Maps. Đương nhiên, đây sẽ là một điều rất tuyệt vời để có thể thu hút khách hàng khi họ sử dụng ứng dụng Google Maps. Tất nhiên, về cơ bản thì tác dụng lớn nhất mà việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps sẽ giúp cho mọi khách hàng hay đối tác có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ và tìm tới doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, không gặp nhiều trở ngại.

Những định hướng cần có khi muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Maps

Đối với các doanh nghiệp, mỗi công việc, dự án mà họ thực hiện đều cần có sự chuẩn bị tốt về các cơ sở để chắc chắn cho sự thành công. Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps cũng là một hoạt động yêu cầu sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng tới từ những doanh nghiệp bởi chỉ khi chuẩn bị tốt, có đáp ứng được tất cả các yêu cầu, điều kiện đặc biệt thì chúng ta mới có thể được Google chấp nhận. Tất nhiên, việc chuẩn bị cũng không quá khó khăn mà đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện tốt từ phía các doanh nghiệp.

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị đó chính là logo, biểu tượng của doanh nghiệp để có thể hiển thị trên giao diện của Google Maps. Đương nhiên, việc chúng ta cần làm chỉ là chuẩn bị logo của mình khi đề xuất với Google. Thế nhưng, để có thể gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng cũng như thu hút được sự chú ý của người dùng ứng dụng Google Maps thì logo của bạn cần được thiết kế thật đẹp mặt, độc đáo. Đồng thời, một logo doanh nghiệp tốt và có ý nghĩa nhất khi nó thể hiện được một phần nào đó lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Chuẩn bị một google doanh nghiệp độc đáo

Bước tiếp theo mà các doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt khi muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps đó chính là những thông tin, hình ảnh về công ty của mình. Google Maps chỉ có thể chấp nhận yêu cầu của bạn nếu như bạn cung cấp cho họ đủ những thông tin, hình ảnh cần thiết về doanh nghiệp của mình. Đó cũng là những điều cần thiết để Google có thể xác minh về doanh nghiệp của bạn. Nếu như bạn không thể đưa ra những thông tin cần thiết và chính xác thì chắc chắn yêu cầu đưa địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên ứng dụng Google Maps sẽ không được chấp nhận.

Yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần có đương nhiên là thông tin về địa chỉ chính xác về công ty.  Đây là điều mà chắc chắn Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ và đồng thời, đó cũng là thông tin mà người dùng rất cần để tìm kiếm, xác định lộ trình di chuyển khi họ muốn tới doanh nghiệp của bạn.Vì thế, khi cung cấp thông tin này, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng nó hoàn toàn chính xác bởi nếu có bất cứ một sai sót nào, khách hàng sẽ rất khó khăn khi muốn di chuyển tới doanh nghiệp của bạn.

Các bước để đưa tên doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Sau khi đã có được những sự cần thiết, bước tiếp theo mà chúng ta cần làm chắc chắn đó chính là thực hiện các bước để đưa địa chỉ doanh nghiệp của chúng ta lên Google Maps. Về cơ bản, chúng ta cần thực hiện gửi yêu cầu cho Google theo một quá trình nhất định và sau đó chờ đợi sự đồng ý, chấp nhận từ Google.

Bước đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là truy cập vào địa chỉ web sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Đây chính là một trang web con của Google Maps và từ đây, người dùng có thể gửi yêu cầu nhằm xây dựng một địa chỉ riêng của mình trên ứng dụng này.

Bước thứ 2 mà ta cần thực hiện đó chính là quá trình điền thông tin. Sau khi truy cập vào trang web trên, bạn sẽ được Google hướng dẫn chi tiết để biết cách điền đầy đủ cách thông tin theo từng bước cụ thể. Tuy nhiên, như đã nói thì điều mà chúng ta cần phải tuyệt đối chú ý đó là, những thông tin mà ta đưa ra đều cần phải cực kỳ chính xác bởi chỉ có như vậy, yêu cầu của doanh nghiệp mới được chấp nhận và thực hiện. Ví dụ bạn có công ty phần mềm Kama, khi khai báo tên doanh nghiệp để đăng ký Google Business thì có thể ghi là Công ty Kama Software để tối ưu SEO và hiển thị tốt hơn khi khách hàng tìm kiếm, tuy nhiên vẫn ưu tiên yếu tố chính xác thông tin chứ không nên tạo ra các thông doanh nghiệp ảo nhé.

Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Bước thứ 3 trong quá trình đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps đó là ta cần phải đăng nhập vào địa chỉ Gmail của doanh nghiệp, đó cũng chính là địa chỉ Gmail mà bạn phải điền vào mục thông tin trước đó. Gmail và số điện thoại của doanh nghiệp mà bạn đăng ký cũng chính là những tài khoản giúp bạn xác minh địa chỉ và đồng thời nó cũng chính là công cụ để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi cần thiết. Bên cạnh đó, Google Maps còn có chức năng hiển thị những khu vực mà doanh nghiệp của bạn hoạt động, phân phối sản phẩm.

Sau khi nhận được mã xác minh từ Google, chúng ta chỉ cần điền mã đó vào ô trống để xác thực là đã hoàn thành xong yêu cầu đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps. Khi đã hoàn thành, các bạn chỉ cần đợi phản hồi từ Google để biết kết quả liệu địa chỉ của doanh nghiệp có được đưa lên Google Maps hay không.

Nhìn chung, yêu cầu của Google đối với các doanh nghiệp khi họ đăng ký là không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta có thể chuẩn bị tốt, đảm bảo rằng thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác thì chắc chắn việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google sẽ thành công. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều công ty đã thực hiện thành công việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps trong thời gian khá ngắn.

Cách khắc phục một số vấn đề có thể xảy ra

Mặc dù chúng ta đều biết rất rõ những bước cơ bản để có thể hoàn thành việc gửi yêu cầu tạo một địa chỉ doanh nghiệp riêng trên Google. Tuy nhiên, rất khó có thể đảm bảo rằng chúng ta luôn luôn thực hiện đúng, chính xác. Trên thực tế, những sai sót, sơ suất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đương nhiên, bất cứ một sai lầm nào mà các doanh nghiệp mắc phải trong quá trình thực hiện yêu cầu điều sẽ khiến cho họ gặp phải khá nhiều rắc rối.

Lỗi sai lệch thông tin của các doanh nghiệp

Một vấn đề thường thấy nhất chính là các doanh nghiệp điền sai thông tin của họ trong khi đăng ký tại Google Maps. Đương nhiên, hậu quả sau đó là đơn yêu cầu không được chấp nhận từ phía Google, ngoài ra, nếu doanh nghiệp đó may mắn được chấp nhận khi Google không phát hiện ra lỗi sai thì chắc chắn rằng sau đó những sai lầm này sẽ gây ra rất nhiều sự khó khăn trong quá trình hoạt động.

Chẳng hạn như trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký nhưng lại điền sai địa chỉ thì chắc chắn trong quá trình tìm kiếm, khách hàng của họ sẽ gặp vô vàn những khó khăn nếu muốn tìm kiếm địa chỉ chính xác và đi tới doanh nghiệp đó. Vì thế, nếu đã không may mắc phải những sai lầm này thì chắc chắn là chúng ta cần có một số biện pháp để có thể khắc phục.

Khắc phục sự cố khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Để có thể khắc phục, chỉnh sửa những thông tin sai lệch khi gửi yêu cầu đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, chúng ta sẽ thực hiện theo những bước sau. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Website tổng quan Google doanh nghiệp riêng của bạn. Từ đây, chúng ta có thể nhấp vào phần thông tin sau đó tìm mục địa chỉ. Sau đó các bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi thông tin sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất, đây cũng là điều mà ta nên thực hiện ngay lập tức sau khi nhận ra các sai lệch trong thông tin về doanh nghiệp.

Cách xóa địa điểm đã tạo trên Google Maps

Thông thường, khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, chúng ta thường nghĩ rằng đó là những địa chỉ cố định, không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này lại không hề chính xác. Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi địa chỉ hoạt động của mình tùy theo tình hình của thị trường cũng như điều kiện riêng của từng công ty. Chính vì thế nên, một khi thay đổi địa chỉ hoạt động của mình thì có một vấn đề được đặt ra đó chính là chúng ta phải làm thế nào để có thể xóa bỏ đi địa chỉ cũ trước đó hiện trên Google Maps.

Tất nhiên, sau khi đã thực hiện xóa bỏ vĩnh viễn địa chỉ trên Google Maps, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa chỉ này được nữa. Mặt khác, đối với các doanh nghiệp thì sau khi bỏ đi địa chỉ cũ, chúng ta hoàn toàn có thể gửi một yêu cầu khác để đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps một lần nữa nếu như chuyển đổi địa chỉ, khu vực hoạt động.

Sử dụng Google Maps như một công cụ để giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận gần gũi, dễ dàng hơn với các doanh nghiệp đang là một phương pháp rất quan trọng và hiệu quả hiện nay. Một khi đã có được sự chấp thuận của Google và đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình công khai, người dùng Google Maps sẽ rất dễ dàng để tìm tới địa chỉ của bạn. Thêm vào đó.

Google Maps còn có rất nhiều chức năng đặc biệt để có thể giúp người dùng nắm bắt được các thông tin cơ bản của những doanh nghiệp cũng như các loại mặt hàng mà họ kinh doanh, buôn bán. Do đó, việc đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên ứng dụng Google Maps là một điều mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm. Webmaster Shaven chúc bạn đăng ký thành công với hướng dẫn này, comment bên dưới nếu bạn cần trợ giúp từ phía chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *