Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense?

Khái niệm Google Adsense.

Google Adsense là hình thức kiếm tiền online phổ biến được nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp kiếm tền bằng việc xây dựng trang web, thu hút traffic và tận dụng điều này để kiếm tiền từ quảng cáo. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu được rõ về Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense?

Google Adsense là gì?

Google Adsense được phát triển bởi Google, nó là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Cụ thể:

– Người muốn đặt quảng cáo: cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp chạy quảng cáo Google Ads.

– Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng, thu hút nguồn traffic để kiếm tiền như bạn.

Lúc này, Google là trọng tài đứng giữa đảm bảo hiệu suất và chất lượng của quảng cáo.

Khái niệm Google Adsense.
Khái niệm Google Adsense.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo đặt quảng cáo để thu lợi nhuận về. Quảng cáo Adsense chủ yếu hiện thị dạng banner hình nhr, bên cạnh đó có dạng banner dạng chữ hoặc hiện thị ở Custom Search.

Bạn sẽ thu được lợi nhuận cho mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc cho mỗi lần người dùng kích chuột vào quảng cáo.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense có 2 loại:

– Tài khoản Google Adsense hosted: tài khoản chuyên kiếm tiền trên Youtube.

– Tài khoản Google Adsense content: Chuyên cho kiếm tiền với việc đặt quảng cáo lên trang web.

Điều kiện đăng ký Google Adsense.

Điều kiện quan trọng đầu tiên là bạn phải có một website với lượng traffic nhất định. Tiếp theo hãy đăng ký Google Adsense và chờ xét duyệt.

Nếu bạn chưa xây dựng một trang web cho mình thì đừng mất công đăng ký làm gì. Hãy thiết kế website và xây dựng nó rồi mới nghĩ tới kiếm tiền với Google Adsense.

Trang web của bạn phải xây dựng nội dung có ích cho người dùng, có chiến lượng cụ thể để phát triển website dài lâu. Bởi hiện này Google Adsense duyệt khá khắt khe, nếu website của bạn không tốt thì tỷ lệ bị từ chối rất cao.

3 dạng website kiếm tiền Adsense phổ biến.

Hiện nay, có 3 dạng website kiếm tiền Adsense phổ biến dễ được chấp nhận đó là:

– Website tin tức như kenh14, 24h.com.vn,..

– Blog kiến thức, một số blog nổi tiếng như lucidplot, neilpatel,..

– Blog download tài liệu

Với trang web tin tức, bạn cần phải xây dựng nội dung mỗi ngày, theo xu hướng, đòi hỏi thời gian cập nhật mới nhất. Đây là hình thức cần tập thể làm cùng.

Nếu muốn dễ dàng hơn, bạn có thể xây dựng webisite theo hướng phát triển blog kiến thức. Blog có thể mang danh nghĩa cá nhân hoặc blog tổng hợp thông tin mà mọi người cần. Lúc này bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu những từ khóa để phát triển nội dung của mình.

Dạng trang web chia sẻ tài liệu cũng rất cạnh tranh, nó được nhiều người sử dụng bởi kiếm được tiền từ Google Adsense và kiếm được từ phương thức rút gọn link.

Cách kiếm tiền với Google Adsense?

Như đã nói trên, bạn phải có website, có lượng truy cập nhất định. Quảng cáo Google Adsense hiển thị => Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Nó có một công thức chung: Content + Traffic = Money

Cách kiếm tiền với Google Adsense.
Cách kiếm tiền với Google Adsense.

Cụ thể từng bước:

– Bước 1: Hoàn thiện trang web.

– Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web. Chất lượng nội dung phải tốt, không được coppy, có ích cho người đọc. Nếu nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic và bạn có thể dễ dàng đặt bất cứ quảng cáo nào.

– Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense. Hãy làm bước này khi trang web của bạn đã có lượng bài viết và 1 lượng traffic nhất định.

– Bước 4: Kiếm traffic cho website của bạn. Trang web của bạn có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo để có lợi nhuận.

Cách để website có nhiều traffic.

Một số mẹo tăng traffic cho website.
Một số mẹo tăng traffic cho website.

SEO

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm để trang web của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google. Nếu SEO tốt, bên cạnh Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác như:

– Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

– Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của người khác.

– Kiếm tiền với Youtube: Xây dựng video thu hút nhiều lượt xem.

……
SEO là yếu tố tất yếu để kiếm tiền với Adsense. Bởi lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ Google Adsense mà những mảng kiếm tiền online khác cũng cần đến nó.

Kéo lượt truy cập từ Social.

Social là những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Reddit, Quora,…Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc tới website để kiếm tiền với adsense.

Bỏ tiền mua ads và Kiếm tiền với ads.

Ở hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 Ads Network nào đó, việc này sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào trang web. Tuy nhiên, cách này khá mạo hiểm và cần có chiến lược, ngân sách để đo lường được hiệu quả. Đây không phải là cách chơi cho người ít vốn nhé.

Thực hiện từng bước 1.

Thực hiện từng bước 1.
Thực hiện từng bước 1.

Nếu là người mới và muốn làm freelancer trong lĩnh vực này, hãy tìm hiểu kỹ và đi từng bước, đừng sử dụng những thủ đoạn như copy nội dung, cheat, tự click,… Bởi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị mất tài khoản Adsense và website của bạn bị gắn cờ.

Trên đây là những chia sẻ về Google Adsense, đây là một hình thức kiếm tiền đáng để thử nghiệm. Với bất kỳ ai có thái độ nghiêm túc xây dựng nội dung website thật tốt đều có thể thu được lợi nhuận từ nó. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *