6 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích của dịch vụ SEO

Ngày nay, SEO trở thành một chiến lược marketing quan trọng và có chỗ đứng vững chắc trong các doanh nghiệp. Bởi lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp là không thể phủ định. Nếu bạn thực hiện SEO một cách đúng đắn thì kết quả doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ tăng không kém bất kỳ kênh tiếp thị nào.

SEO là gì?

Đây là từ viết tắt của Search Engine Optimization, một thủ thuật nhằm tối ưu website và giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Ngày nay, hơn 85% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các website mình cần tới. Khi bạn gõ một từ khóa trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo … thì kết quả trả lại sẽ là một bảng danh sách các trang web có chứa nội dung mà người dùng muốn tìm.

dịch vụ SEO của webmastershaven.net
Dịch vụ SEO của webmastershaven.net

Seo giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy nội dung mà người dùng mong muốn từ website của bạn, nhờ vậy, dịch vụ hay sản phẩm bạn cung cấp sẽ sớm đến được với khách hàng. Và thực tế đã chứng minh rằng SEO cũng là một trong những phương pháp giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu một cách ổn định và lâu dài.

6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Lợi ích 1: Tăng lượng truy cập

Nếu doanh nghiệp của bạn làm seo tốt, vị trí top trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm sẽ thuộc về website của bạn. Như vậy, việc đứng ở vị trí hàng đầu tất yếu sẽ làm gia tăng lưu lượng truy cập của người dùng vào website của bạn.

SEO tăng traffic
SEO tăng traffic

Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ tin tưởng những kết quả đầu trong trang tìm kiếm và có xu hướng lười kéo chuột hay click chuột sang trang sau của kết quả tìm kiếm. Lượt lớn người dùng chỉ tập trung vào những top tìm kiếm đầu tiên, website của bạn vì thế sẽ nhận được nhiều lượt click truy cập vào hơn.

Lợi ích 2: Tăng uy tín cho thương hiệu

Rõ ràng, google hay các công cụ tìm kiếm đều có mức đánh giá cho website của bạn và việc đấy cũng ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên trang tìm kiếm kết quả. Nói một cách khác, nếu website xếp hạng cao trên trang tìm kiếm thì đó là website có độ uy tín và mức tin tưởng cao. Những người dùng đều biết điều này, nên chỉ cần hiển thị trên trang đầu tiên của google là bạn đã có một vị trí đáng kể trong con mắt của khách hàng rồi.

Lợi ích 3: Gia tăng lợi nhuận

Khi khách hàng đã có độ tin tưởng vào thương hiệu của bạn họ sẽ có xu hướng mua hàng nhờ việc truy cập vào website cao hơn. Lợi ích cuối cùng của SEO vẫn là cho khách hàng tới đúng những gì họ đang tìm kiếm và tạo niềm tin cả khách hàng. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của bạn sẽ gia tăng nhanh hơn, kéo lợi nhuận của bạn mỗi lúc một tăng cao.

Gia tăng lợi nhuận
SEO giúp gia tăng lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp

Lợi ích 4: Tiếp thị mọi lúc, mọi nơi

Không giống như các kênh tiếp thị truyền thống, sở hữu một website chuẩn seo sẽ giúp cho bạn mở ra cơ hội bán hàng mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi mọi người đang ngủ. Website giống như người bán hàng cho bạn, sẵn sàng trả lời các câu hỏi trực tiếp từ khách hàng, lưu giữ lại thông tin khách hàng có nhu cầu khi bạn không trực tiếp trên website.

Lợi ích 5: Nắm bắt được hành vi của khách hàng tiềm năng

Seo không chỉ giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng mà còn hỗ trợ để bạn có thể theo dõi và phân tích những lượng truy cập này. Google Analytics sẽ giúp bạn có toàn bộ dữ liệu của khách hàng như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng, lịch sử tìm kiếm … Nhờ những dữ liệu này, bạn có thể phác họa rõ ràng nhất chân dung khách hàng tiềm năng và từ đó xây dựng lên một chiến dịch marketing hiệu quả.

seo target
Nắm bắt được hành vi của khách hàng tiềm năng

Lợi ích 6: Xây dựng hình ảnh cho thương hiệu

Chuyện xây dựng hình ảnh thương hiệu vốn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Làm thế nào để bạn trở nên nổi bật, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khác không phải làm điều dễ dàng. Seo không phải là tất cả nhưng chúng có thể hỗ trợ bạn phần này nếu như luôn giữ vị trí top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu
Xây dựng hình ảnh cho thương hiệu doanh nghiệp trên Google

Như vậy, bạn sẽ có cơ hội cao để tiếp cận khách hàng tiềm năng, in sâu vào trong trí nhớ của họ những dịch vụ bạn cung cấp, hình ảnh, logo hay bất kể những điều gì làm lên thương hiệu của bạn. Hãy tưởng tượng bạn liên tục đứng trong 5 vị trí đầu của từ khóa họ tìm kiếm, điều này chẳng khác nào bạn là một trong 5 công ty đứng đầu về lĩnh vực thị trường của bạn.

SEO giúp doanh nghiệp thành công như thế nào ?

Từ những lợi ích kể trên, có thể thấy SEO sẽ ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang muốn tập trung phát triển kinh doanh, thương hiệu online. Thực hiện SEO tốt sẽ là bước đệm tốt để doanh nghiệp nhanh chóng đạt được thành công.

Trong thực tế thì đã có nhiều doanh nghiệp thành công khi triển khai SEO, khi mà lượng khách hàng ngày càng ít trong khi số lượng công ty cung cấp dịch vụ cạnh tranh là ngày càng nhiều, chi phí để thuê nhân viên để tiếp thị thì cao nhưng hiệu quả lại không như mong đợi, chính vì vậy mà SEO được coi là giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Lấy ví dụ thực tế về một công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải chọn giải pháp SEO để quảng cáo, giới thiệu dịch vụ của mình, sau khi xây dựng website mới có tên miền là http://vanchuyenhangnguyhiem.vn/ thì đã triển khai SEO, chỉ sau một thời gian ngắn sau khi thực hiện dịch vụ SEO, công ty đã nhanh chóng đứng top nhiều từ khóa dịch vụ, mang đến khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng đổi lại doanh nghiệp có thể hưởng được nhiều lợi ích khi thực hiện SEO đúng cách.

Tóm lại, triển khai SEO tốt sẽ mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn chiến lược marketing nào tốt cho doanh nghiệp của mình thì hãy chọn dịch vụ SEO, bởi theo chúng tôi đó là dịch vụ quảng cáo trực tuyến tốt nhất hiện nay dành cho mọi loại hình doanh nghiệp.